Business

Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

Các lưu ý để đạt điểm cao trong IELTS speaking

Speaking (Nói) là một trong 4 kỹ năng chẳng thể thiếu khi học tiếng Anh cũng như mọi loại tiếng nói. Để có thể sử dụng được tiếng Anh trong cuộc sống, công việc cũng như giao thiệp thường ngày, bạn cần phải thành thạo kỹ năng nói. Ngoài ra, để có thể biểu lộ một cách trôi trảy, trôi chảy lại hoàn toàn không dễ. Vì vậy, trong kỳ thi IELTS, Speaking luôn là một trong những thử thách khó nhằn nhất đối với các thí sinh.
ielts-speaking
Đề thi IELTS Speaking sẽ được chia thành 3 phần:
– Phần 1 bao gồm những câu hỏi về bản thân bạn như gia đình, bằng hữu, sở thích, … Bạn sẽ được giám khảo hỏi và giải đáp trong vòng 4-5 phút.
– Phần 2, bạn sẽ được giám khảo đưa ra một chủ đề tình cờ và bạn phải nói trong vòng 2 phút, bạn sẽ được cho thời kì chuẩn bị ngắn sau khi nghe chủ đề.
– Phần 3, giám khảo sẽ luận bàn với bạn về chủ đề mà bạn nói ở phần 2. Thường thì đây là phần có những câu hỏi trừu tượng hơn.
Nghe có vẻ phức tạp như vậy nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi chỉ cần luyện tập chăm chỉ và đúng cách, bạn hoàn toàn có thể dành được điểm số cao cho phần thi này. Sau đây, Apollo English sẽ mách nước bạn một số bí quyết để đã xong tốt phần thi IELTS Speaking nhé:
ielts-speaking-2

1. Phát âm (pronunciation)

Phát âm là một trong những đề nghị cơ bản của IELTS Speaking. Đây là tiêu chí đánh giá việc bạn có thể nói cho người xung nói quanh hiểu những gì bạn muốn biểu thị. Bạn cần phát âm chuẩn song song chú ý tới trọng âm, ngữ điệu và ngắt nghỉ phù hợp. Tập luyện hằng ngày với việc đọc nhại sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc luyện pronunciation. Nhưng lưu ý bạn nên nghe tại những trang có phát âm chuẩn như BBC, BC.

2. Từ điển (Vocabulary)

từ vựng giúp giám khảo kiểm tra vốn tiếng nói mà bạn có. Đặc biệt chú ý không lặp từ quá nhiều lần và không nhắc lại đề bài. Bạn cần có đủ vốn từ để thay thế cho những từ đơn giản. Để nâng cao khả năng sử dụng từ của mình, hãy siêng năng đọc những bài báo, luyện nghe ưng chuẩn những cuộc hội thoại bằng tiếng Anh. Sau đó, ghi lại những từ cần nhớ và đọc lại nhiều lần.

3. Ngữ pháp (Grammar)

Trong phần thi Speaking, giám khảo sẽ đánh giá bạn tốt hơn nếu sử dụng vốn ngữ pháp phong phú. Đặc biệt như sử dụng các loại câu ghép, câu phức như câu điều kiện, mệnh đề quan hệ và những cấu trúc phức tạp khác. Chú ý việc sử dụng đúng thì và phong phú trong bài nói. Tránh giải đáp trực tiếp quá đơn giản như “yes”, “no”.

4. Sự trôi chảy và mạch lạc (Fluency and Coherence)

Bài nói của bạn cần dược triển khai một cách logic. Giám khảo sẽ không đánh giá về việc câu giải đáp của bạn là đúng hay sai nhưng bạn không thể giải đáp lạc đề. Hãy nêu đúng trung tâm câu hỏi. Song song, nói một cách mạch lạc dễ hiểu bạn sẽ được đánh giá cao hơn.
Hi vọng những gợi ý nhỏ ở trên sẽ giúp Anh chị tự tin hơn khi luyện thi IELTS và thành công với phần thi Speaking.

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 
tiếng anh giao tiếp : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/
tiếng anh thương mại : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-thuong-mai/
luyện thi IELTS : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-ielts/
luyện thi TOEIC : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-toeic/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét