Business

Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Chiến lược đàm phán thành công trong kinh doanh

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, một cuộc thương thuyết được gọi là thành công không khăng khăng phải có người thắng người thua mà thay vào đó là mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển.
vì vậy, đàm phán là một nghệ thuật trong kinh doanh đòi hỏi người đám phán phải có sự nhạy bén, tư duy linh hoạt cùng khả năng thuyết phục cao trong giao tiếp, đặc biệt là trong giao tiếp tiếng Anh.
Apollo English xin san sẻ với bạn một số kĩ năng tiếng Anh để bạn thành công hơn với mọi cuộc thương thuyết trong kinh doanh.

tienganhgiaotiep
♦ đầu tiên, bạn phải nắm rõ mục tiêu khi khởi đầu cuộc thương thảo, việc đó sẽ giúp bạn hiểu được đâu là những điều có thể nhượng bộ và đâu là những việc nhất quyết phải đạt được. Qua đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát hướng đi của cuộc thương thuyết, tránh trường hợp để cuộc thương lượng đi quá xa với mục tiêu ban đầu.
♦ Việc “biết người biết ta” luôn là chìa khóa để bạn thành công trong mọi cuộc thương thảo. Không chỉ hiểu mục tiêu của mình mà việc nhạy bén để nắm bắt mục đích của đối tác cũng là yếu tố để đạt được lợi thế “win-win” cho cả hai bên.
♦ Trong quá trình thương lượng, bạn hãy luôn thể hiện mình là người chủ động kiểm soát cuộc thương thảo theo đúng định hướng của mình. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự khéo léo trong giao thiệp, sức thuyết phục cũng như nhạy bén, linh hoạt của bạn trong mọi cảnh huống.
♦ Không phải cuộc thương thảo nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp, sẽ có lúc cuộc thương lượng thất bại khi hai bên chẳng thể dung hòa lợi ích của mình. Ngoại giả, việc không thành công lần này không có tức là sẽ không thành công lần sau. Vậy nên dù chưa thành công, bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt với đối tác cho những thời cơ kinh doanh lần sau.
Với một số kỹ năng tiếng Anh thương nghiệp trên, Apollo English hi vọng bạn đã có cho mình một số bí quyết trong thương thuyết để đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.
Chúc Cả nhà thành công!

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét