Business

Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Những bí quyết học tiếng anh giao tiếp hiêu quả nhất


Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là một trong những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống đương đại hiện tại. Để có thể giao tiếp tự tín và trôi chảy bằng tiếng Anh đòi hỏi bạn phải có một phương pháp học hiệu quả cùng với việc thường xuyên đoàn luyện, thực hành. Vì vậy Apollo English sẽ san sớt với bạn một số bí quyết trong việc học và nâng cao kỹ năng giao dịch tiếng Anh.
bi quyet hoc tieng anh hieu qua
  • Luyện phát âm:
– Bạn có thể luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh qua việc nghe các cuộc hội thoại từ ngắn đến dài, chú ý cách nối đuôi, lên xuống giọng và ngữ điệu rồi tập nói theo. Bạn có thể thu thanh đoạn bạn nói và nghe lại để phát hiện những điểm cần khắc phục.
– Bạn nên lưu ý khi phát âm cần lưu ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối. Một trong những lỗi phát âm thường gặp của người Việt khi phát âm là thường bỏ qua các âm cuối như: /s/, /d/, /k/, /g/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.
  • Trau dồi vốn từ vựng:
– Ngoài việc phát âm chuẩn thì từ điển cũng đóng vai trò quan yếu trong việc giao du tiếng Anh hiệu quả. Việc lặp đi lặp lại một từ thường dễ dẫn đến sự nhàm chán khi giao du. Để trau dồi vốn từ vị, mỗi ngày bạn có thể đặt mục tiêu học ít ra 5 từ điển mỗi ngày theo từng chủ đề, chắc chắn rằng chỉ sau một thời gian bạn sẽ có một nền móng từ vựng phong phú để giao tế.
  • Luyện kỹ năng nghe:
– Để luyện khả năng nghe, bạn có thể nghe bản tin trên các kênh nước ngoài như CNN, BBC,.. Bạn có thể nghe một bản tin nhiều lần, đến khi có thể hiểu toàn bộ nội dung. Việc này sẽ giúp phản xạ nghe hiểu của bạn dần tiến bộ hơn.
– Bạn có thể tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh của mình để nghe một bản tin, một đoạn hội thoại hoặc một bài hát tiếng Anh. Nếu không có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh hằng ngày thì đây sẽ là cách thức mà bạn có thể tự tạo ra môi trường để thực hành tiếng Anh.
  • Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể
Điều quan trọng không nhỏ đó là bạn nên có một mục tiêu rõ ràng và kế hoạch vụ thể trong việc nâng cao kỹ năng giao thiệp. Nếu đã có mục tiêu cải thiện khả năng giao tế tiếng Anh, bạn nên đặt ra các mục tiêu nhỏ và cụ thể cho bản thân vì càng cụ thể thì bạn sẽ càng có khả năng đã xong mục đích cao hơn.
Sau khi đã có mục tiêu rõ ràng, việc tiếp theo đó là lên kế hoạch chi tiết và bám sát kế hoạch đó. Hãy tụ họp và quyết tâm để kỹ năng giao du tiếng Anh của bạn hoàn thiện hơn nhé.
Học tiếng Anh và đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp luôn cần sự đoàn luyện thường xuyên, thành ra bạn nên siêng năng tập tành và không ngừng trau dồi. Hãy áp dụng những bí quyết ở bài viết trên và vững chắc bạn sẽ thấy hiệu quả. Chúc Các bạn thành công!

Các lớp học tiếng anh tại APollo : 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét