Business

Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp và độc đáo


Cuộc sống hiện tại càng đương đại, công nghệ càng phát triển bao nhiêu thì con người lại càng mong muốn được yêu thương với tự nhiên bấy nhiêu, đơn giản bởi họ muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thư thái sau những áp lực của cuộc sống.Có lẽ chính vì lý do đó mà những thiết kế tiểu cảnh sân vườn càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà đương đại. Một góc vườn trước nhà bên cạnh lối đi, dưới cầu thang hay góc nhà... Có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn tinh tế.


Sẽ thật tuyệt vời nếu như khu vườn nhà bạn có một dòng suối nhỏ hay một hồ nước xinh xinh, đó là sẽ nguồn cung cấp độ ẩm cho cây xanh phát triển. Ngoài cây cỏ, còn có thể đặt vào hồ những vòi phun nước, những bức tượng, vài tảng đá... Và thả vào đó những chú cá cảnh nhỏ.
ngoại giả, nếu diện tích nhà bạn không đủ rộng, bạn có thể tuyển lựa thiết kế tiểu cảnh sân vườn trong một góc sân nhỏ của mình. Những bụi cỏ trồng men theo bờ tường, trải rộng ở góc tường, kết hợp với cây cổ thụ và thác nước nhân tạo bạn đã có một không gian riêng hết sức độc đáo và yên tĩnh cho bản thân mình để nghỉ ngơi và thư giãn.


Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà được coi điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ờ sân vườn. Dạng tiểu cảnh có đủ núi non, cây cối, thác nước… chính là biểu trưng vũ trụ quan thu nhỏ theo quan niệm Á Đông chứ không thuần tuý là trang hoàng.


chú ý khi chọn loại cây trồng nên lưu ý chọn sao cho đảm bảo hài hòa Âm Dương với màu nhan sắc ngôi nhà, thí dụ cây lá sẫm nổi trội bên nhà màu sáng, hay nhà vốn sậm màu thì nên bổ sung cây lá sáng để cân bằng lại. Trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối thì vào ban đêm cần bổ sung đèn chiếu sáng, đèn pha sân vườn để giảm bớt âm tính của tiểu cảnh.

Những loại cây phù hợp trồng chung vòng vo ao: thủy trúc, chuối cảnh, dừa cảnh, dương xỉ... Trong hồ nên trồng hoa súng, tán lá rộng toả trên mặt nước sẽ giúp cho những chú cá trong hồ ít chịu liên quan của thời tiết do mực nước nông.
liên hệ
doanh nghiệp TNHH tham mưu THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG thiên đàng XANH
Văn phòng Hà Nội: Số 143 - Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Đường 10 - Khu Phố 5 - Hiệp Bình Chánh - Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh
Vườn Ươm: Thôn Ngọc Giả - Huyện Chương Mỹ - TP. Hà Nội
HOT LINE: 0908.535.777
DỰ ÁN: 0987.88.6767
tham mưu SÂN VƯỜN: 0986.504.527
thienduongxanh68@gmail.com
www.sanvuonxanh.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét