Business

Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

Chia sẻ bí kíp cách làm hon non bộ ngoài trời cự đẹp

Ngày nay việc thi công hòn non bộ ngoài trời như một góc tự nhiên nhỏ trong không gian sống đã trở thành rất phổ thông và được rất nhiều người ưa thích. Không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ, phong thủy mà hòn non bộ còn mang lại ý thức, tâm tình rất tốt đối với các thành viên.Không phải ai cũng biết cách làm hòn non bộ ngoài trời, với những chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn phần nào để tự làm hòn non bộ!
Các bước tiến thi công hòn non bộ ngoài trời
Để sở hữu được hòn non bộ ngoài trời, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:
– Vẽ phác thảo: tất nhiên rồi, trước tiên bạn cần phải phác thảo được hình ảnh hòn non bộ mà bạn mong muốn. Hãy lấy giấy và vẽ một phác thảo. Bạn có thể dùng đá làm mô hình giả dưới đất để đưa ra được những ý tưởng mới mẻ trước khi làm hòn non bộ chính thức.

– Chuẩn bị vật liệu: nguyên liệu chính để làm non bộ ngoài trời đó là đá, xi măng, cát, sắt. Đây là những loại nguyên liệu chính để xây và kết nối các khối đá lại với nhau, dùng để xây hồ. Trong đó, đá thường được sử dụng để thi công hòn non bộ ngoài trời là đá san hô.

– Đồ trang trí: Muốn đã xong hòn non bộ đẹp và có hồn chắc chắn bạn phải bổ sung những món đồ trang trí như: ngôi nhà, mái chùa, chiếc cầu nhỏ, chim, thú, ngư, tiều, canh, mục và chẳng thể thiếu những chậu cây cảnh.
– Cây trồng trên non bộ: Cây trồng sử dụng trên non bộ phải nhỏ nhưng phải có dáng cổ thụ, có khả năng chịu hạn và dễ bám vào đá. Một số loại cây thường dùng như: cần thăng, kim quít, sung, đắm đuối, đinh lăng lá nhỏ, sanh, người tình đề, thạch tùng, ngâu, vạn niên tùng, dương xỉ son liễu, khế, ngũ trảo, trầu bà, tóc tiên, bùm sụm, thủy trúc ….ngoài ra chẳng thể thiếu các vật dụng, công cụ hỗ trợ như cưa, đục, rũa, búa, …
Lên bố cục của hòn non bộ ngoài trời
Bố cục của hòn non bộ ngoài trời sẽ quyết định đến thẩm mỹ của nó. Bố cục này chịu tương tác của luật không gian 3 chiều như: cao thấp, gần xa, trên dưới. Núi của hòn non bộ được chia ra làm 3 phần rõ rệt:
– Ngọn núi: đây là phần cao nhất của quả núi. Thường thì hòn non bộ ngoài trời người ta chơi núi trẻ - ngọn núi nhọn vút thẳng lên biểu trưng cho trời. Trời đương nhiên luôn ở vị trí cao nhất, nên bạn không thể để cây hay bất cứ đồ trang trí nào lên ngọn núi cao nhất này.
– khung núi: khuông núi nằm khoảng giữa của quả núi. Đây là phần quan trọng nhất và cần được bài trí kỹ lưỡng. Khung núi thường có gềnh, thác, khe rãnh, hang động, và có sự xuất hiện của động vật và thực vật.
– Chân núi: Chân núi hẳn nhiên sẽ là phần nền của quả núi. Chân núi sẽ tượng trưng cho đất, kiên cố, mỡ màu và có sự xuất hiện của con người, muông thú…Bạn cần cân đối 3 phần này với nhau để tạo nên cái nhìn ấn tượng nhất cho người đối diện.Nếu bạn còn băn khoăn về hòn non bộ ngoài trời, hãy liên hệ với sanvuonxanh.com.vn để được tư vấn và trả lời miễn tổn phí nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét