Business

Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

kiêng hiểu phắt cạc loại ổ bi làm nghiệp, 9 diều cần biết nhút nhát dùng ổ bi đánh nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi thông dụng.

bây giờ vòng bi công nghiệp được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khẩn hoang mỏ và xây dựng, máy móc sản xuất giấy, tubin gió, chất mua bán dẫn, máy dụng cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi côn:

- Rất thông dụng trong các vận dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi có khả năng chịu chuyển vận cao và tốc độ cao.

- Các ứng dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

- vong bi Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vong bi Cầu:

- Đây là loại vong bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng toá lắp.

- vong bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu trọng tải hƣớng kính rất tốt.

- Chịu độ trọng tải dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

- vong bi cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu trọng tải dọc trục ngoài ý muốn.vòng bi tang trống:
- Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi skf đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi bật nhất.
- vận dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 vong bi cong nghiep đũa:
- Là loại vong bi cong nghiep có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu tải hướng kinh rất cao.
- vòng bi skf đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)Gối đỡ:
- Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi thông dụng nhất cho các ứng dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
- ứng dụng đặc trưng: hệ băng chuyên chở trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
- Quy cách của vong bi cong nghiep được hợp nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vong bi cong nghiep là phương cách để chỉ rõ chính xác loại vong bi theo đúng đề xuất kỹ thuật.


vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi skf chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các vận dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC...Điểm đặc biệt:
- Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
- Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
- Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
- Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
- ứng dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi cong nghiep, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để bảo đảm công suất tối đa của vòng bi công nghiệp.
9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ phù hợp cho vòng bi công nghiệp, Các bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.


1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trót lọt thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột thích hợp cho vong bi cong nghiep FAG , Các bạn có thể tham khảo bảng chỉ dẫn lựa chọn mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vong bi cong nghiep có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tru với chủng lọai và lượng mỡ thích hợp bảo đảm cho các lọai vong bi cong nghiep này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi cong nghiep.
Chính bởi vậy, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi skf làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi cong nghiep vì khi toá lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vong bi cong nghiep họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương hợp với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
ngoài ra trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tru đặc biệt, đề nghị can hệ với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi skf thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cong nghiep cho đúng xin vui lòng hệ trọng nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi nhưng được sử dụng cho những vận dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi skf đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi skf sắp hỏng?
vòng bi skf sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
- Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi cong nghiep tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
- Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu biểu thị trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng di chuyển của vòng bi công nghiệp.
6. Có cách thức nào để biết được tình trạng di chuyển của vòng bi skf khi đang sử dụng?
Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng di chuyển của vòng bi công nghiệp sẽ được phản ảnh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối xác thực để kiểm tra tình trạng họat động của vòng bi skf. hiện giờ, cách thức được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi skf là phương pháp đo và phân tách rung động của vòng bi công nghiệp.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi công nghiệp được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất định theo chuẩn xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chuẩn xác cao. Việc đánh giá độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi ứng dụng không được khuyến cáo vì không xác thực. bình thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên cớ chính yếu dẫn đến hư hỏng vong bi cong nghiep chóng vánh nếu công tác bôi trơn tru không bảo đảm tốt. Việc kiểm tra vòng bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá xác thực tình trạng vong bi.
hiện thời, việc theo dõi tình trạng chuyển động của vong bi bằng phương pháp đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ thông với các công cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vòng bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi skf tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn toá lắp vòng bi công nghiệp trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
duyên do gây ra hiện tượng này là do :
- vòng bi công nghiệp bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi suôn sẻ đúng.
- Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi skf từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vong bi cong nghiep xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tru và từ đó làm hỏng vòng bi công nghiệp cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. bên cạnh đó phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra dịch vụ còn cung cấp các loại vòng bi skf nhập cảng, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất hiện giờ


vòng bi skf FAG và vong bi NTN

vòng bi skf FAG và vòng bi INA đều là những thương hiệu vong bi cong nghiep hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nức danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ lược về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những công ty sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sinh sản, viện nghiên cứu và phát triển, các doanh nghiệp kinh doanh và các trọng điểm đào tạo ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler di chuyển với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vòng bi tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi skf FAG và vong bi cong nghiep INA.

1/ vòng bi skf FAG

vong bi FAG được xem là vòng bi skf trước hết của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vong bi này chuyên phát triển và sản xuất các loại vòng bi công nghiệp đặc biệt cho các áp dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại máy bay trở khách bây chừ đều sử dụng công nghệ vòng bi skf của FAG.

bây giờ FAG đã trở nên đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất máy bay trực thăng đầu thế giới. đồng thời vòng bi công nghiệp FAG còn được ứng dụng hầu hết trong các ngành chế tác máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba phân bì, giấy. vòng bi công nghiệp FAG bây chừ là một trong những hãng vong bi cong nghiep nổi tiếng nhát bây giờ.

2/ vòng bi skf INA

vòng bi skf INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tấn sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vong bi cong nghiep và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . bây giờ INA đã sử dụng tri thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây giờ.

vòng bi công nghiệp INA giao hội vào các dòng sản phẩm vong bi cong nghiep dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi skf đồng, và các hệ thống tuyến thức giấc. vòng bi INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vòng bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vong bi cong nghiep tốt nhất hiện giờ.

đơn vị TNHH thương nghiệp công nghiệp Huùng Anh là công ty cung cấp các hãng vòng vi lừng danh hiện thời như vòng bi skf NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng - Cung cấp CO CQ đầy đủ - Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. ngoại giả dịch vụ còn cung cấp các loại dầu - mỡ công nghiệp của những hãng nổi danh hiện nay, chất lượng đảm bảo. liên hệ với công ty để được tư vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét