Business

Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

kiêng kị hiểu sâu hơn quách ổ bi, đo lớp mòn và vệ đổ ổ bi đúng cách

Tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi là phòng ban không thể thiếu trong phần đông các loại máy móc, vòng bi SKF bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng bộ phận... mà người ta phân cái vòng bi NTN

vòng bi NSK là phòng ban chẳng thể thiếu trong phần nhiều các chiếc máy móc, vòng bi SKF bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dạng, kích thước của từng phòng ban... mà người ta phân loại vòng bi công nghiệp

nguyên liệu chủ yếu để phân phối các cái vong bi là thép cứng sở hữu hàm lượng cacbon cao. do vậy, ví như bạn sử dụng vòng bi đúng phương pháp, coi ngó sở hữu khoa học thì tuổi thọ vòng bi NTN của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong các cái vòng bi NSK thông dụng hiện tại trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Tìm hiểu về dòng vòng bi này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn mang rộng rãi dạng hình khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng...

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ dạng hình con lăn: vòng bi NTN đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay 2 dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, nhàng nhàng và rộng..

ưu điểm của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, chi phí thấp

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ trông nom nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ thời kỳ lắp ghép hơi cạnh tranh

+ khiến cho việc sở hữu rộng rãi tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng mẫu ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn sở hữu rãnh sâu:

Là dòng thông dụng nhất bởi sự phổ biến về chủng loại:

- Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

- 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

- RS1: một nắp cao su (nắp này thường khiến cho bằng sắt bọc cao su)

- 2RS1: hai năp cao su ở hai phía.
vòng bi NTN này chịu trọng tải hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vòng bi NSK cầu đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo sở hữu góc xúc tiếp. vòng bi này là mẫu không thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp nhiều hơn so với vòng bi SKF tròn rãnh sâu.

mẫu này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, không những thế lực dọc trục chịu theo một hướng nhất quyết.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi công nghiệp chiếc này, chúng sở hữu thể chịu được vận tải dọc trục hai hướng do vận tải trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi SKF đỡ chặn tiếp xúc góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi công nghiệp này tương tự hầu hết gắn hai vong bi tròn đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những mẫu vòng bi NTN này với thể chịu chuyển vận hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi NTN bằng phương pháp nào?

tất cả chúng ta khi dùng vòng bi NTN lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vòng bi công nghiệp bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ quát thì vòng bi NSK sẽ bị mòn. Vậy khiến cho phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi dòng vòng bi NTN được chế tạo với 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những đồ vật chuyên tiêu dùng có độ chính xác cao.

phần nhiều chúng ta khi sử dụng vong bi skf lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vòng bi SKF bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vong bi sẽ bị mòn. Vậy làm cho cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vòng bi NSK được chế tạo với một khe hở bên trong( độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những đồ vật chuyên sử dụng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp ép chì như một số nơi đang vận dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ xác thực ko cao. Thông thướng sau 1 giai đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi SKF sẽ không đều trên đa số bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là nguyên nhân cốt yếu dẫn tới hư hỏng vòng bi công nghiệp nhanh chóng nếu như công việc bôi suôn sẻ không đảm bảo tốt.Việc Đánh giá vòng bi SKF qua cảm giác độ rơ bằng cách thức này hay cách thức khác ko cho phép người dùng Đánh giá chính xác hiện trạng vong bi skf.

bây giờ, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vòng bi bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi NTN đang được áp dụng phổ thông mang các phương tiện đo, phân tích rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất các các cái vòng bi SKF mà bạn đang sử dụng lúc sắm về đều là vong bi skf đã được làm sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vòng bi NTN họ mang máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi NSK. khoa học làm cho sạch với thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhìn thấy.

Tất các các loại vòng bi NTN mà bạn đang dùng khi tìm về đều là vòng bi NSK đã được khiến cho sạch. Nhưng ở nơi phân phối vòng bi họ mang máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi NTN. công nghệ làm sạch sở hữu thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhìn thấy.

Nhưng nhiều ng tiêu dùng không biết rằng có khoa học làm cho sạch , lúc chúng ta làm sạch thường nhật sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vong bi skf bẩn sẽ là nguồn cội trực tiếp dẫn đến tác động tuổi thọ của vòng bi. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vòng bi SKF là 1 nhân tố tốt có thể tăng được tuổi thọ của vòng bi. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vòng bi công nghiệp cái bỏ những bui bẩn, mạt cát trong quá trình dùng sinh ra nó. Đối sở hữu mẫu vòng bi NSK lớn( kích thước to) bạn sở hữu thể dùng dung dịch kiềm mạnh để xoa vòng bi công nghiệp sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi SKF.

Cach vệ sinh vòng bi:

- Bạn có thể dùng Flo để gột rửa.

- tiêu dùng Hydrocacbon để tiến hành xoa trơn tuột sẽ thấp cho việc đi lại của vong bi.

- khiến cho sạch vòng bi công nghiệp bằng việc tiêu dùng dung môi không có dầu để tẩy rửa ko làm hư tổn đền vong bi.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm làm tác động đến vong bi skf.

Chú ý: nếu như dùng phương pháp vệ sinh này có vòng bi NSK mang vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì với thể làm hư hỏng sớm vòng bi.

Để được biết chi tiết về việc khiến sạch vong bi hãy liên hệ: tổ chức TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét