Business

Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

những loại vòng bi căn bản trong đả nghiệp, vòng bi ví giẻ giờ hồn lắm đảm cảo chất lượng? danh thiếp vấn đề pa thường gặp của vòng bi

Những loại vong bi cơ bản.vong bi cong nghiep được sử dụng rất phổ biến trong các ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp. đơn vị TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ cung cấp vong bi uy tín toàn quốc.

1. vòng bi

Đây là loại vong bi cong nghiep được sử dụng phổ biến nhất. vòng bi có thể chịu được cả lực hướng kính và lực dọc trục. ổ bi được sử dụng trong các thiết bị như xe đạp, giày trượt, ván trượt ... ổ bi có nhược điểm là khả năng chịu lực kém, do vậy không được sử dụng trong các máy móc yêu cầu có độ vận tải lớn.

2. Ổ đũa

Ổ đũa được thiết kế để chịu được trọng tải lớn ở tốc độ cao. Ổ đũa có khả năng chịu vận chuyển tốt hơn vòng bi nhờ các con lăn có dạng hình trụ để giúp phân bố trọng tải. Loại vòng bi công nghiệp này chỉ phù hợp với các áp dụng dùng lực hướng kính, không thể sử dụng trong các áp dụng đề nghị sức chuyên chở trọc dục.

Một số loại ổ đũa có kích tấc nhỏ ví dụ như ổ kim được sử dụng trong các áp dụng có không gian lắp hạn chế và tiện tặn diện tích.

3. vòng bi chặn

Loại vòng bi này được thiết kế cho các ứng dụng đề nghị lực trọc dục. ổ bi chặn có sức vận chuyển thấp. Tùy theo đề nghị của vận dụng mà vòng bi công nghiệp có thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng hay hai hướng. vong bi có bệ đỡ để có thể đổi thay độ lệch hướng kính.

4. Ổ côn

Ổ côn có thể chịu nhiều loại tải trọng khác nhau. vòng bi có tiết diện cắt lớn thì khả năng chịu vận chuyển càng cao. Ổ côn bao gồm các loại như vong bi cong nghiep một dãy, hai dãy hay bốn dãy. vong bi cong nghiep côn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô.

5. vòng bi với thiết kế đặc biệt

Một số máy móc vận hành với đề nghị đặc thù như vòng bi có thể hoạt động ở tốc độ rất cao hay những loại vong bi cong nghiep kích tấc lớn sử dụng trong các máy lớn như động cơ tàu, đu quay ... Các loại vong bi như vong bi cong nghiep từ, vòng bi cỡ lớn ...

Có nên sử dụng vòng bi giá rẻ nhất ?Khi chọn lọc vòng bi công nghiệp sử dụng điều bạn quan tâm nhất là gì ?

- Gía thanh hợp lý

- Chất lượng bảo đảm

Trên thị trường hiện thời, có rất nhiều loại vong bi với nhiều hãng, kích cỡ khác nhau tùy vào tính năng và vị trí trong cơ cấu thiết bị. Khi tuyển lựa vong bi sử dụng, điều bạn quan tâm nhất là gì?

Phân loại theo đặc điểm vòng bi công nghiệp và con lăn, chúng ta cũng khó có thẻ nhớ chính xác có bao nhiêu loại vòng bi: vong bi cong nghiep bạc dầu, vòng bi skf bạc đạn, vòng bi côn, vòng bi công nghiệp đũa, vong bi cong nghiep rãnh, vòng bi công nghiệp đũa chặn, vòng bi công nghiệp đỡ chặn tiếp xúc, vòn bi cầu tự lựa 2 dãy, vong bi cong nghiep tang trống tự lựa 2 dãy…Giá thành mỗi loại vong bi cong nghiep này phụ thuộc vào chât liệu, quy trình của nhà sản suât.

- Giá thành hợp lí

- Chất lượng bảo đảm

Vậy lựa chọn vòng bi skf Trung Quốc hay vòng bi chính hãng giúp bạn tùng tiệm tổn phí mà vẫn bảo đảm .

Thị trường vòng bi skf nhập cảng thì thật sự dày đặc và phổ biến ở nước ta: vòng bi skf INA & FAG ( CHLB Đức), vòng bi ( Thụy Điển), vòng Timen (Mỹ), Koyo, NTN, Vòng bi NSK, Asihi, Nachi, Tsubaki, ArB ( Nhật Bản) hay ZWR ( Trung Quốc)… Các thương hiệu trên đều có chất lượng vòng bi công nghiệp rất tốt nhưng giá thành hơi cao

Thị trường vong bi cong nghiep nội địa thì không có sự đa dạng như thị trường nhập cảng. tuy nhiên, tại Việt Nam cũng có một số doanh nghiệp trực tiếp sản suất vòng bi . Ví dụ: FOMECO Thái Nguyên nhằm cung cấp cho người sử dụng những vòng bi skf đảm bảo và giá thành hợp lí, rẻ hơn rất nhiều so với những vòng bi kể trên.

Nếu bạn còn đang chần chờ không biết nên mua vong bi cong nghiep loại nào có giá thành phù hợp thì vong bi cong nghiep nội sẽ là câu trả lời cho bạn. Hơn nữa, khi tuyển lựa vong bi cong nghiep bạn cũng nên lưu ý nên mua ở những cơ sở có uy tín vì vòng bi giả cũng đang có mặt ở rất nhiều nơi, rất khó phân biệt với vòng bi công nghiệp thật. tổ chức sản suất vòng bị nội địa đang không ngừng nâng cấp dây chuyền sản suất tiền tiến, nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng mà không phải nhập cảng từ nước ngoài về.

Có nên sử dụng vong bi giá rẻ không?

Rất nhiều ý kiến cho rằng đừng nên mua đồ rẻ bởi với họ rẻ là chất lượng không tốt. Nhưng có rất nhiều loại vòng bi được sinh sản để thích ứng nghiệp vụ của từng phòng ban, của từng loại máy móc khác nhau.

- Đối với những máy móc có công xuất sử dụng thấp, số vòng quay ­­­­trên 1 phút không nhiều có thể chọn vòng bi Trung Quốc.

Mỗi loại vòng bi skf được quy định khác nhau về các thông số kỹ thuật : kích thước, tốc độ, mức độ chịu chuyển vận... Một người hiểu được thông số của vòng bi skf và so sánh đối chiếu với hệ thống chuyển động của phòng ban máy móc của mình, đó là việc làm thông minh để chọn lọc vòng bi skf thích hợp nhất với mức giá phải chăng? Nhưng nếu bạn không rành về một trong hai điều ở trên xin vui lòng tìm hiểu ý kiến của chuyên gia, hoặc các khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Đối với những máy móc sử dụng công suất lớn nên sử dụng vòng bi công nghiệp chính hãng để bảo đảm công suát chạy cho máy, không bị hỏng và thay thế nhiều chuyển động ổn định hơn.

Điều quan trọng, chúng ta chọn lựa đúng loại vòng bi công nghiệp chúng ta cần,chắc chắn không thể thay thế vong bi lắp trong cần trục tải trọng lớn lắp vào hệ thống motor.

bên cạnh đó, bạn nên tuyển lựa vong bi cong nghiep chính hãng rõ nguồn cội để máy móc, phương tiện của bạn chuyển động ổn định hơn. Là một nhà tiêu dùng uyên bác, bạn sẽ tự vấn câu giải đáp chính xác nhất

Những hư hỏng thường gặp của vong bi và cách khắc phục.

Khi một vòng bi skf bị hư hỏng trong quá trình vận hành, sẽ dẫn đến toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Một khi vòng bi công nghiệp bị hư hỏng sớm hay gây ra các sự cố không mong muốn thì điều quan yếu là có thể xác định và dự đoán được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục kịp thời.

- Một số trường hợp vòng bi công nghiệp bị hư hỏng một cách mau chóng, ngoại giả sự hư hỏng sớm này khác với sự hư hỏng do mỏi do sự tróc vảy. Các hư hỏng vong bi được chia và phân loại thành 2 loại hư hỏng: hư hỏng sớm vòng bi skf và hư hỏng tự nhiên do mỏi khi có sự xúc tiếp kim khí.

1. Sử dụng vòng bi skf
1.1 Các lưu ý khi xử lý vòng bi công nghiệp

vòng bi skf là phòng ban máy có độ chuẩn xác cao nên phải xử lý khôn cùng cẩn thận. bên cạnh đó để bảo đảm sự vận hành trơn và tuổi thọ như trông chờ, vòng bi cần phải sử dụng hợp lý. Dưới đây là các chú ý chính khi xử lý vòng bi:
- Giữ vòng bi và khu vưc xung quành nơi đặt vòng bi công nghiệp sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều tương tác có hại cho vong bi cong nghiep. vì vậy luôn giữ vòng bi công nghiệp và môi trường xung quanh co sạch sẽ để tránh sự thâm nhập của bụi bẩn.
- Cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vòng bi skf. thúc đẩy mạnh có thể gây vỡ hay nứt.
- Sử dụng các dụng cụ hợp lý.
- Ngăn phòng ngừa sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có thể gây ăn mòn vòng bi. Do đó cần giữ tay sạch hoặc đeo căng thẳng nếu có thể khi xử lý vong bi.

1.2 Lắp đặt vong bi cong nghiep
Việc lắp đặt vòng bi ảnh hưởng đến độ chính xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau. yêu cầu lắp vong bi cong nghiep theo các bước sau đây:

- Tiến hành theo quy trình lắp
- kiểm tra lần cuối xem vòng bi skf đã được lắp hợp lý chưa
- Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn tru
hồ hết các vòng bi skf quay cùng trục, nên phương pháp lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vòng bi công nghiệp với lỗ thân gối đỡ.
- Vệ sinh vong bi và các bộ phận xung quanh
- đánh giá kích tấc và tình trạng các phòng ban ảnh hưởng

1.3 đánh giá khi vận hành
Sau khi lắp đăt xong vòng bi skf, công tác quan yếu là chạy

- Bảng 2.1 dưới đây liệt kê các cách thức chạy thử và hướng dẫn

- Bảng 2.2 cách xử lý các sự cố đối với các từng trường hợp hư hỏng.

2. Bảo dưỡng vong bi
vong bi cong nghiep cần phải đánh giá và bảo dưỡng định kỳ đảm bảo sự vận hành với tuổi thọ tối đa. Có các cách thức kiểm tra sau:
- đánh giá vòng bi: kiểm tra vòng bi thật kỹ trong suốt thời gian dừng máy đánh giá và thay mới các chi tiết máy định kỳ. kiểm tra tình trạng rãnh bi. Nếu xác định có hư hỏng thì quyết định sử dụng lại hoặc nên được thay mới (tham khảo thêm phần 5).
- đánh giá khi đang chạy: Xác định chu kỳ thời gian thay mới vong bi và định kỳ bổ sung chất bôi trơn tuột, đánh giá thuộc tính dầu bôi trơn tuột và các thông số vận hành như nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn.

3. Các tham số vận hành vong bi cong nghiep
Các tham số vận hành chính của vòng bi skf là: tiếng ồn, rung động, nhiệt độ và tình trạng chất bôi trơn. Mời tham khảo bảng 2.2 nếu phát hiện có bất cứ sự bất thường nào khi vận hành.

3.1 Tiếng ồn của vòng bi công nghiệp
Trong suốt quá trình vận hành, sử dụng thiết bị theo dõi âm thanh để đo âm lượng và đặc tính của tiếng ồn khi vòng bi skf quay. Có thể phân biệt các hư hỏng của vong bi như sự tróc vảy dựa trên đặc tính thất thường của tiếng ồn.

3.2 Rung động ở vòng bi skf
Những bất thường của vòng bi có thể được phân tách bằng cách đo rung động của một máy đang chạy. Một thiết bị phân tách biểu đồ tần số dạng phổ được sử dụng để đo độ lớn của rung động và sự phân bố của các tần số. Các kết quả đánh giá có thân xác định được các nguyên nhân của các bất thường của vong bi cong nghiep. Các dữ liệu đo được đổi thay theo điều kiện vận hành của vòng bi skf và vị trí đorung động. vì vậy cần xác định các chính xác đánh giá cho mỗi máy được đo.
Việc theo dõi những thất thường về rung động từ vong bi cong nghiep trong suốt thời kì vận hành là rất bổ ích trong việc bảo trì.

3.3 Nhiệt độ vòng bi skf
nói chung, nhiệt độ vong bi có thể dự tính được từ nhiệt độ đo được bên ngoài vỏ của gối đỡ, mà còn có thể đo trực tiếp từ vòng ngoài của vòng bi công nghiệp bằng một đầu đo đi xuyên qua một lỗ dầu trên vỏ gối.
thường ngày nhiệt độ vong bi cong nghiep tăng lên từ từ sau khi khởi động máy đến khi chạy ổn định sau khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ vong bi cong nghiep khi chạy ổn định phụ thuộc vào chuyển vận, tốc độ quay và đặc tính truyền nhiệt của máy. Sự bôi suôn sẻ không đủ hay lắp ráp không đúng có thể gây ra nhiệt độ vòng bi tăng chóng vánh. Những trường hợp như vậy cần trợ thì ngừng và có giải pháp khắc phục.

3.4 liên quan của sự bôi suôn sẻ
mục đích chính của sự bôi trơn tru là giảm ma sát và giảm sự mài mòn bên trong vòng bi skf tránh hư hỏng sớm vòng bi công nghiệp. Chất bôi trơn cung cấpnhững ưu điểm sau:

- Kéo dài tuổi thọ mỏi của kim loại: phụ thuộc vào độ nhớt và độ dày của màng dầu giữa các bề mặt xúc tiếp. Màng dầu càng dày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ mỏi, và nếu độ nhớt thấp sẽ dẫn đến màng dầu nhỏ và nếu độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến không đủ tạo màng dầu.
- Giảm sự sinh nhiệt do ma sát và tác dụng làm mát: Sự tuần hoàn dầu bôi trơn tuột giúp đưa nhiệt sinh ra do ma sát ra khỏi gối nhằm ngăn đề phòng vòng bi quá nhiệt và dầu bị biên chất.
- Có tác dụng làm kín và ngăn dự phòng gỉ sét: sự bôi trơn tru đủ cũng giúp ngăn tạp chất thâm nhập từ bên ngoài vào vòng bi skf và bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

- Giảm ma sát và mài mòn: màng dầu giúp giảm ma sát, sự mài mòn và ngăn dự phòng sự xúc tiếp trực tiếp của các chi tiết kim khí như bi, vòng trong, vòng ngoài và vòng giữ bi.

3.5 tuyển lựa chất bôi suôn sẻ
Có hai cách thức chính bôi trót lọt vòng bi: bôi trót lọt bằng mỡ và bôi trơn tru bằng dầu. chọn lựa phương pháp nào phụ thuộc điều kiện và mục đích sử dụng để đạt được sự vận hành tốt nhất của vòng bi skf.

 

****Công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh chuyên cung cấp các loại vong bi NSK,SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, NTN, KBC, TWB, ASAHI,,,, gối đỡ NU, NJ,,,,Ngoài ra doanh nghiệp còn cung cấp dầu mỡ công nghiệp các loại, đầy đủ mẫu mã.

can hệ với chúng tôi để được tham mưu tốt nhất:

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-nsk

 

  • tổ chức TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh
  • Số 72 ngóc 23 ngõ 82 Chùa Láng Đống Đa Hà Nội
    • Liên hệ: Ms Dung 0919306259 hoặc 04.3237.3772
    • Mail: tranha.hunganh@gmail.com

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét